สาระน่ารู้ | 2017-10-07 12:10:06

5 ผลไม้ลดเบาหวาน กินเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน

LINE it!

สิ่งที่ทำให้ผู้ป่วยเบาหวานใช้ชีวิตลำบากมากยิ่งขึ้น  ส่วนหนึ่งมักจะคือเรื่องอาหารการกิน ซึ่งถือเป็นสิ่งที่จะต้องระมัดระวังเป็นพิเศษ โดยเฉพาะอาหารที่มีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบ อาหารหวานๆ  หรือแม้แต่ผลไม้บางชนิดที่ยังไม่สามารถทานได้หลายอีกอย่าง  ซึ่งผู้ป่วยเบาหวานเองก็ต้องควบคุมปริมาณน้ำตาลในร่างกายให้อยู่ในระดับที่แพทย์กำหนด ส่วนใครที่ชอบทานผลไม้แต่กลัวว่าจะกระทบกับโรคเบาหวานที่เป็นอยู่   มาดูผลไม้ลดเบาหวานที่น้ำตาลน้อย ทานได้ไม่อ้วน ซึ่ง ผู้ป่วยเบาหวานก็ทานได้โดยไม่ต้องกังวลเลยล่ะ

1.แอปเปิ้ล

แอปเปิ้ลนอกจากน้ำตาลน้อยแล้ว ยังมีกากใยสูง ทำให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกแรกๆ ของผู้ที่อยากจะควบคุมน้ำหนัก เพราะ จะช่วยเรื่องระบบขับถ่าย และมีวิตามินซี ป้องกันโรคหวัดได้อีกด้วย  

2.ชมพู่

ชมพู่มีเส้นใยอาหาร ทำให้ช่วยเรื่องระบบขับถ่าย ช่วยลดคอเลสเตอรอล มีทั้งแบบละลายน้ำได้ และละลายน้ำไม่ได้ และช่วยลดความเสี่ยงโรคไขมันอุดตันเส้นเลือด มะเร็งลำไส้ใหญ่ และป้องกันโรคหัวใจ

3.ฝรั่ง

ฝรั่งช่วยลดไขมันในเส้นเลือด อีกทั้งยังมีวิตามินซีสูงมาก ช่วยป้องกันโรคหวัด ลักปิดลักเปิดและ ป้องกันความดันโลหิตสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ที่จะช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส และช่วยเสริมภูมิต้านทานให้กับร่างกาย

4.แก้วมังกร

แก้วมังกรช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือด และมีเส้นใยอาหารสูง ขับถ่ายคล่อง  และยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้เรียบเนียน กระจ่างใส ลดโอกาสในการเกิดสิว และช่วยดับกระหาย ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย

5.มะละกอ

มะละกอสุกเป็นยาระบายอ่อนๆ แก้อาการท้องผูก และช่วยให้กระเพาะย่อยอาหารได้ง่ายขึ้น ที่สำคัญมีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วย บำรุงผิวพรรณให้สดใส ลดเลือนริ้วรอยต่างๆ ช่วยบำรุงประสาทและสมองร่างกายแข็งแรง มีสุขภาพดี

นอกจากนี้ยังมี สับปะรดผลไม้ตระกูลเบอร์รี่  ลูกหว้า มะขามป้อม มะยม โทงเทงฝรั่ง ตะขบ  ซึ่งจะช่วยลดไขมัน และคอเลสเตอรอล ลดน้ำตาลในเลือด และปริมาณน้ำตาลต่ำ ให้พลังงานต่ำ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนักสุดๆคุณสามารถเลือกทานผลไม้เหล่านี้ได้โดยไม่ต้องกลัวอ้วน พยายามทานทุกวันและอาจเปลี่ยนผลไม้ทานทุกวันไม่ซ้ำกันบ้าง ซึ่งนอกจากจะได้สารอาหารที่หลากหลายแล้ว ยังไม่น่าเบื่อจำเจอีกด้วย

 

©2017 PharmRoo.com | Powered by WordPress | Developed by chaivoot